feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cảnh sát chống khủng bố Ý đã chặn đứng một mạng lưới quốc tế nghi đưa người nhập cư lậu vào khắp châu Âu và tài trợ cho khủng bố ở Syria.


Foto: Cảnh sát chống khủng bố Ý tuần tra tại quảng trường St. Mark trên đảo Venice, REUTERS


Reuters ngày 11.5 đưa tin một thẩm phán ở miền bắc Ý đã ban hành lệnh bắt giữ 14 người bị cáo buộc rửa tiền và âm mưu tài trợ khủng bố.

Trong số các nghi phạm, 11 người là công dân Syria song sống ở Ý, Thụy Điển và Hungary. Ba nghi phạm còn lại là người Ma Rốc. Hiện chỉ có 1 nghi phạm trong số này vẫn còn lẩn trốn.

“Tất cả những người đang bị điều tra đều là những người nhập cư hợp pháp”, một quan chức cảnh sát chống khủng bố ở Ý tên Claudio Galzerano cho hay.
Trong chiến dịch trên, cảnh sát phải lục soát 20 ngôi nhà ở 3 vùng ở miền bắc nước Ý và trên đảo Sardinia.

Cảnh sát phát hiện đường dây trên rửa tiền khoảng 2 triệu euro (khoảng 54 tỉ đồng) và một khoản tiền từ đây đã được chuyển đến nhóm Jabhat al-Nusra, tên mới của Mặt trận Nusra từng có liên hệ với al-Qaeda. Tổ chức Jabhat al-Nusra bị xem là một trong những nhóm khủng bố lớn nhất trên thực địa tại Syria.

Theo giới chức Ý, đường dây trên đã đưa người nhập cư lậu qua ngả các quốc gia vùng Balkan đến Ý và các nước châu Âu khác.

Hơn 600.000 người nhập cư đã đến các bờ biển của Ý trong 4 năm qua và nhiều người từ đây đã di chuyển sang những nơi khác.
Hiện cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy các nhóm khủng bố đang chuẩn bị bất kỳ cuộc tấn công nào ở Ý hay những nước khác ở châu Âu.

ThanhNien


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.