feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp Đức Heiko Maas vào ngày 10/5 tới tại Moskva để thảo luận về tình hình tại Ukraine và Syria, cuộc đối thoại liên Triều cũng như chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran.


Foto: Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. (Nguồn: AP)


Trong một tuyên bố đưa ra ngày 8/5, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng Lavrov và người đồng cấp Đức Maas sẽ "trao đổi quan điểm về nhiều vấn đề thời sự quốc tế, trong đó có tiến trình thực hiện các thỏa thuận Minsk về giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine, hợp tác về vấn đề này trong khuôn khổ Normandy, giải quyết xung đột vũ trang và cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Libya, tình hình tại Trung Đông, vấn đề đối thoại liên Triều và chương trình hạt nhân của Iran."

Hai bên cũng sẽ thảo luận những vấn đề thực tiễn trong quan hệ song phương.

Theo nguồn tin trên, Moskva đánh giá tích cực việc chính phủ liên minh ở Đức thể hiện sự quan tâm duy trì cuộc đối thoại thực tế và cởi mở với Nga, củng cố quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại và đầu tư, mở rộng các mối quan hệ văn hóa-nhân văn giữa hai nước.

Moskva nhấn mạnh rằng "mặc dù bị hạn chế bởi các biện pháp trừng phạt, nhưng Đức vẫn là đối tác kinh tế quan trọng của Nga."

Kể từ đầu năm 2017, hợp tác thương mại và đầu tư song phương Nga-Đức đã cho thấy sự tăng trưởng bền vững.

Nhân tố quan trọng nhất trong hợp tác kinh tế giữa hai nước là năng lượng.

Chính phủ mới của Đức ủng hộ dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc 2."

Nga coi dự án này là một sáng kiến kinh tế nhằm thúc đẩy đa dạng hóa các tuyến đường cung cấp khí đốt cho châu Âu và giảm thiểu những nguy cơ trung chuyển./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.