feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 13/4, cảnh sát và lực lượng chống khủng bố bang Saarland, miền Tây nước Đức, đã tiến hành đột kích bắt giữ 3 đối tượng người Syria bị tình nghi có liên quan tới các tổ chức khủng bố.


Foto: Cảnh sát Đức tuần tra tại Berlin ngày 19/12/2017. Ảnh: AFP/TTXVN


Các điều tra viên cho biết sau 6 tháng tiến hành điều tra mối liên hệ của những đối tượng này với các nhóm khủng bố, cảnh sát bang Saarland đã nhận được lệnh nhanh chóng bắt giữ 3 đối tượng tình nghi trên. Theo cảnh sát, một trong 3 đối tượng bị bắt giữ lần này được cho là đã tiến hành tuyển mộ các thành viên ở Đức cho nhóm cực đoan Ahrar al-Sham qua mạng Internet.

Nhóm này thuộc Tổ chức Hồi giáo Salafist và muốn thành lập một nhà nước Hồi giáo ở Syria dựa theo luật Sharia của đạo Hồi. Trong khi đó, 2 đối tượng còn lại được xác nhận là thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và nằm trong danh sách những đối tượng mà cảnh sát Đức coi là mối đe dọa khủng bố.

Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết họ bắt đầu tiến hành các cuộc điều tra sau khi nhận được báo cáo của một nhân viên làm việc ở trung tâm tị nạn thuộc bang Saarland, trong đó khẳng định đã nhìn thấy một trong số những đối tượng này trong một đoạn băng hình, đang cầm trên tay lựu đạn và nhiều vũ khí khác. Cả 3 đối tượng trên đã tới Đức trong năm 2015 và được chấp thuận đơn xin tị nạn.


Cũng trong chiến dịch truy bắt lần này, cảnh sát Đức đã thu giữ được một số lượng lớn bằng chứng có liên quan tới những đối tượng bị bắt giữ, trong đó có điện thoại di động và máy tính.

TTXVN/Báo Tin tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.