feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Reuters và AFP đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố nước này sẽ không tham gia bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào nhằm vào chính quyền Syria nhằm đáp trả một vụ tấn công khí độc vào khu vực do phe nổi dậy Syria kiểm soát, nhưng ủng hộ các nỗ lực của phương Tây để chứng minh rằng việc sử dụng vũ khí hóa học là không thể chấp nhận.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Phát biểu với Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen tại Berlin, bà Merkel khẳng định: "Đức sẽ không tham gia bất kỳ hành động quân sự nào, và tôi muốn nhấn mạnh là chưa có quyết định nào được đưa ra (về hành động quân sự). Nhưng chúng tôi ủng hộ mọi việc đang được thực hiện để chứng minh rằng việc sử dụng vũ khí hóa học là không thể chấp nhận được."

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Đức cũng cho rằng hiện đã rõ là chính quyền Syria không loại bỏ hết vũ khí hóa học sau vụ tấn công khí độc mà Damascus bị cáo buộc tiến hành.

Bà Merkel nêu rõ: "Chúng ta hiện phải thừa nhận rằng rõ ràng việc tiêu hủy (vũ khí hóa học) không được tiến hành triệt để"./.

Vietnam+

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.