feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 11/3, ông Horst Seehofer, người vừa được chỉ định làm Bộ trưởng Nội vụ Đức trong chính phủ đại liên minh mới dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Đức Angela Merkel, cam kết sẽ tiến hành các biện pháp cứng rắn đối với những đối tượng phạm tội là người nhập cư cũng như đẩy nhanh việc hồi hương những người bị bác đơn xin tị nạn.


FOTO: Người di cư tại nhà ga ở Munich hồi năm 2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Trả lời phỏng vấn tờ Hình ảnh Chủ Nhật, ông Seehofer nhấn mạnh là người đứng đầu Bộ Nội vụ, ông sẽ nỗ lực đưa ra một kế hoạch tổng thể về việc đẩy nhanh quy trình xin tị nạn và trục xuất phù hợp.

Theo ông, cần chú trọng tới việc cho hồi hương và trục xuất người nhập cư, đồng thời cam kết sẽ áp đặt các biệt pháp cứng rắn hơn đối với những người vi phạm luật của Đức hoặc bị coi là mối đe dọa an ninh.

Ông khẳng định Đức muốn duy trì một quốc gia mở với thế giới song để bảo vệ công dân, cần phải có một quốc gia mạnh và ông sẽ quan tâm đến vấn đề này.

Ông Seehofer, thành viên của đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), từ lâu được biết đến là người thường chỉ trích quyết định của Thủ tướng Merkel mở cửa cho làn sóng người tị nạn và nhập cư hồi năm 2015.

Thống kê cho thấy đã có trên 1 triệu người đến Đức và khoảng một nửa trong số này đến từ Syria, Iraq và Afghanistan.

Theo thỏa thuận thành lập chính phủ đại liên minh, liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD), đã nhất trí duy trì việc tiếp nhận số người xin tị nạn mới tại nước này dưới mức 200.000 người./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.