feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong năm 2017, số vụ vượt biên trái phép vào Liên minh châu Âu (EU) bị phát hiện ghi nhận ở mức thấp nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng người di cư bắt đầu từ năm 2014.


Foto: Người di cư tại Tripoli, Libya ngày 19/2 sau khi được cứu trên biển. (Nguồn: THX/TTXVN)


Đó là báo cáo mới nhất của Frontex, Cơ quan kiểm soát biên giới EU, công bố ngày 20/2 dựa trên những số liệu do các nước thành viên EU cung cấp.

Theo báo cáo, trong năm 2017 đã phát hiện 204.700 vụ vượt biên trái phép vào châu Âu, giảm 60% so với 511.000 vụ của năm 2016 và thấp hơn nhiều so với 1,8 triệu vụ trong năm 2015.

Frontex nhấn mạnh số vụ vượt biên trái phép vào EU trong năm 2017 đã giảm đáng kể so với những năm gần đây, nhưng vẫn chưa thể quay trở lại tình hình trước năm 2014.

Trong đó, số vụ vượt biên bất hợp pháp đặc biệt giảm mạnh trên tuyến đường di cư ở phía Đông Địa Trung Hải nối Thổ Nhĩ Kỳ với Hy Lạp và tuyến đường chính giữa Địa Trung Hải nối Libya với Italy.

Tuy nhiên, tuyến đường phía Tây Địa Trung Hải liên quan tới những tuyến đường vượt biển giữa Bắc Phi và Tây Ban Nha lại ghi nhận số người di cư bất hợp pháp gia tăng.

Theo Frontex, những vấn đề nội bộ tại Maroc, nước quá cảnh chính đối với người di cư trên hành trình tới Tây Ban Nha, là nguyên nhân dẫn tới các chuyến vượt biển gia tăng từ bờ biển phía Tây Maroc, bắt đầu từ quý 2/2017 và sau đó là sử dụng thuyền có sức chứa cao có thể vận chuyển một lượng lớn người di cư.

Dựa vào sự thay đổi tuyến đường di cư, nên số người châu Phi di cư như người Maroc, Algeria và Tunisia đã chiếm gần 2/3 số người di cư bất hợp pháp sang EU trong năm 2017.

Ngoài ra, Frontex cho biết số người di cư vào Hy Lạp, cửa ngõ vào EU, trong năm 2017 cũng đã giảm mạnh./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.