feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 16/2, bên lề Hội nghị An ninh Munich (MSC) đang diễn ra ở thành phố Munich của Đức, 9 tập đoàn toàn cầu đã nhất trí ký kết một tuyên bố chung về an ninh mạng.


Foto: Trụ sở Tập đoàn Siemens Joe Kaeser tại Munich, Đức ngày 9/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Theo sáng kiến do tập đoàn điện tử Siemens của Đức đề xuất, các doanh nghiệp lớn, trong đó có tập đoàn hàng không vũ trụ châu Âu Airbus, hãng sản xuất ôtô Đức Daimler, công ty phần mềm Mỹ IBM và công ty bảo hiểm Đức Allianz, đã cam kết áp dụng các nguyên tắc và tiêu chuẩn chung liên quan an ninh mạng.

Tuyên bố chung cũng đặc biệt nhấn mạnh 10 lĩnh vực cụ thể vốn đòi hỏi các chính trị gia và doanh nghiệp nỗ lực hơn nữa để đảm bảo mức độ an toàn trong một thế giới ngày càng số hóa.

Trong số những lĩnh vực này có việc chứng thực cơ sở hạ tầng then chốt cho cái gọi là "Internet vạn vật" - (hay Internet kết nối vạn vật, một tập hợp các thiết bị, phương tiện có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài); tôn trọng các quy tắc an ninh mạng theo nhữngthỏa thuận thương mại tự do; và đảm bảo các chức năng an ninh và bảo vệ cá nhân phải được mặc định cài sẵn trong các sản phẩm.

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc điều hành Siemens Joe Kaeser cho biết vấn đề an ninh mạng vốn là một yếu tố thiết yếu trong chính sách an ninh hiện đại nói chung.

Điều này lý giải vì sao các công ty tư nhân cũng tham gia lĩnh vực này, qua đó sẽ giúp cải thiện "các điều kiện kinh tế" mà các doanh nghiệp phải đối mặt khi tìm kiếm những biện pháp để tự bảo vệ mình trước các mối đe dọa liên quan.

Ông Kaeser cũng cho biết một số công ty khác cũng đã bày tỏ quan tâm tới sáng kiến trên. Ngoài ra, tuyên bố trên cũng nhận được sự ủng hộ của các đại diện và tổ chức trong khu vực công như bản thân MSC, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland​ và Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách công nghiệp Elzbieta Bienkowska.

Theo ước tính mới đây của Cơ quan An ninh thông tin và Mạng của Liên minh châu Âu (ENISA), chỉ tính riêng năm 2016, các chi phí an ninh mạng đã lên tới 560 tỷ euro (gần 700 tỷ USD).

ENISA cũng cảnh báo nguy cơ đối với an ninh mạng sẽ tiếp tục gia tăng trong bối cảnh ngày càng nhiều trang thiết bị kết nối với Internet./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.