feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo kết quả một cuộc khảo sát do cơ quan an ninh mạng và cảnh sát Đức công bố vào đêm trước "Ngày Internet An toàn hơn" (Safer Internet Day), 41% người sử dụng Internet ở Đức từng là nạn nhân của tội phạm mạng.

Khoảng 19% người dùng trong số này bị phần mềm độc hại - loại tội phạm mạng phổ biến nhất - tác động. Tiếp theo là lừa đảo trực tuyến với 52% số người tự giải quyết các vấn đề, 24% số nạn nhân thông báo cho gia đình hoặc bạn bè để được giúp đỡ, chỉ có 19% sô người báo cáo với cảnh sát.

Mặc dù có tới 71% người sử dụng Internet nhận thức được an ninh mạng "đặc biệt quan trọng" khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên, chỉ có 4% nhận ra tầm quan trọng khi kết nối thiết bị gia đình với Internet.

Có tới 2/3 số người sử dụng Internet Đức đã cài đặt phần mềm chống virus và tường lửa nhưng các thủ tục bảo vệ thiết yếu khác lại hiếm khi được sử dụng.

Ông Arne Schönbohm, Chủ tịch Văn phòng Liên bang Đức về An ninh Thông tin nói: "An toàn trên Internet không thể đạt được bằng phương pháp bảo vệ đơn lẻ. Các hành vi an toàn hơn trong Internet phải rõ ràng như trong giao thông đường bộ"./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.