feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Lễ khánh thành tuyến tàu cao tốc mới của Đức, kết nối 2 thành phố lớn của nước này là München và Berlin mới được diễn ra.

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 8/12 đã tham dự lễ khánh thành tuyến tàu cao tốc mới của Đức, kết nối 2 thành phố lớn của nước này là München và Berlin.

Tàu cao tốc kết nối 2 thành phố này sẽ có vận tốc lên tới 300km/h. Hành khách sẽ chỉ mất khoảng 4 tiếng để di chuyển giữa 2 thành phố, thay vì 6 tiếng như trước đây. Mỗi ngày sẽ có 6 chuyến tàu từ München tới Berlin và ngược lại, bao gồm các trạm dừng ở các thành phố München, Nürnberg, Erfurt, Leipzig và Berlin.

Việc lên kế hoạch và xây dựng tuyến đường sắt cao tốc München - Berlin lên tới 25 năm với tổng kinh phí lên tới gần 10 tỷ Euro (tương đương 12 tỷ USD).

VTV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.