feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tối 5/12 (theo giờ địa phương), tại thị trấn Meerbusch (Nordrhein-Westfalen), miền Tây nước Đức, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra khiến gần 50 người bị thương.


Foto: Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Các nguồn tin cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng 6/12 (theo giờ Hà Nội) khi đoàn tàu chở 155 hành khách của hãng vận tải đường sắt National Express va chạm với một đoàn tàu chở hàng tại thị trấn Meerbusch, cách thành phố Düsseldorf khoảng 10km về phía Tây Bắc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát và các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ sơ tán hành khách và đưa người bị thương đến bệnh viện điều trị. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do đường dây điện cao thế bị đổ sau vụ tan nạn, gây nguy hiểm cho người dân.

Người phát ngôn Chính phủ Đức cho biết Thủ tướng Angela Merkel cũng đã nhận được thông báo về tình hình vụ tai nạn nghiêm trọng này./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.