feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chủ tịch đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) Horst Seehofer sẽ không chạy đua vào chức Thủ hiến bang Bayern trong cuộc bầu cử địa phương vào năm tới.


Foto: Chủ tịch CSU Horst Seehofer. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NDR ngày 4/12, ông Markus Ferber, thành viên cấp cao của CSU - đảng liên danh với đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel, cho biết ông và các thành viên của đảng này đã có các cuộc thảo luận kỹ càng về vấn đề tranh cử nói trên trong ngày 3/12.

Ông nhấn mạnh thêm một nhóm nghị sỹ của đảng này sẽ nhóm họp để nêu đề xuất một ứng cử viên ra tranh cử chức Thủ hiến bang Bayern vào năm 2018, song ông Seehofer sẽ không chạy đua cho vị trí này.

Ông Ferber cũng tiết lộ ông Seehofer đã được đề nghị tiếp tục đảm nhận cương vị Chủ tịch đảng CSU và rút lui không tranh cử tiếp vào vị trí Thủ hiến bang Bayern do "tình hình khó khăn" tại thủ đô Berlin.

Thông tin trên được đưa ra sau khi báo chí bang Bayern đưa tin nhiều khả năng ông Markus Soeder, một nhân vật có tư tưởng cánh hữu, sẽ được chọn để thay thế ông Seehofer.

Đây được cho là động thái có thể ảnh hưởng tới những nỗ lực thành lập một chính phủ liên minh ổn định ở cấp liên bang với đảng Dân chủ Xã hội (SPD) theo đường lối trung tả./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.