feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo báo cáo của Hiệp hội các phòng Thương mại và công nghiệp Đức (DIHK) trên tạp chí kinh doanh Wirtschaftswoche của Đức ngày 10/11 cho biết, các cơ quan nhập cư Trung Quốc đã từ chối cấp thị thực cho những người Đức tới tham quan Trung Quốc bởi họ có tên bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.


Foto: Ảnh minh họa. (Nguồn: wikipedia)


Theo DIHK, những nghi ngờ về sự hậu thuẫn của Thổ Nhĩ Kỳ đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc có thể là lý do khiến phía Trung Quốc có những động thái như trên.

Phát biểu trên Wirtschaftswoche, ông Volker Treier - lãnh đạo của DIHK nói: "Lãnh sự quán Trung Quốc không cấp thị thực cho các doanh nhân Đức có tên bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ."

Các cơ quan nhập cư Trung Quốc dường như phân biệt đối xử với người Đức tên tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và những người đã từng có nhiều thời gian ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Treier cũng đưa ra cảnh báo rằng, vấn đề này có thể ảnh hưởng đến quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Đức.

Theo Wirtschaftswoche, Lãnh sự quán Trung Quốc ở Đức đang bác bỏ đơn xin cấp thị thực của các doanh nhân với tên tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và du khách tiềm năng, những người đã có thời gian dài ở Thổ Nhĩ Kỳ./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.