feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 8/11, Đức đã kêu gọi Triều Tiên ngừng chương trình tên lửa và hạt nhân, đồng thời chấp thuận đề xuất đàm phán của Mỹ về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.


Foto: Bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. (Nguồn: 38 North/TTXVN)


Tại cuộc họp báo thường kỳ, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức nêu rõ những tuyên bố của Mỹ đối với Triều Tiên gần đây đã có sự thay đổi mạnh mẽ, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng chấp thuận đề xuất đàm phán của Washington.

Động thái này diễn ra vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo chính quyền Bình Nhưỡng đang trong tình trạng "vô cùng nguy hiểm."

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 5/11 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chuyến công du châu Á, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông "chắc chắn để ngỏ" khả năng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, song cho rằng còn quá sớm để nói về điều này.

Triều Tiên từng tuyên bố không đàm phán với Mỹ về vấn đề phi hạt nhân hóa, đồng thời khẳng định chương trình hạt nhân là lựa chọn chiến lược giúp Bình Nhưỡng tăng cường khả năng phòng thủ.

Trong khi đó, giới chuyên gia nhận định Triều Tiên có khả năng phản ứng mạnh mẽ với những tuyên bố mới nhất của nhà lãnh đạo Mỹ về Triều Tiên trong bài phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc.

Nhà nghiên cứu cấp cao thuộc Viện Chiến lược An ninh quốc gia Hàn Quốc Cho Sung-ryul cho rằng Triều Tiên nhiều khả năng sẽ có phản ứng về bài phát biểu của Tổng thống Trump, song cho rằng bài phát biểu của nhà lãnh đạo Mỹ không làm trầm trọng thêm tình hình hiện nay.

Trong khi đó, một số chuyên gia khác nhận định, Bình Nhưỡng sẽ quyết định bước đi tiếp theo sau khi theo dõi cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình./.

TTXVN

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.