feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 10/10, tại phiên họp toàn thể tại Strasbourg (Pháp), Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) đã thông qua quy định mới nhằm tăng cường tính minh bạch và sự liêm khiết của các nghị sĩ, với đa số 82 phiếu thuận, 1 phiếu trắng và không có phiếu chống.


Foto: Toàn cảnh một phiên họp của EC ở Strasbourg, ngày 13/9. Ảnh: AFP/ TTXVN


Quy định mới được đưa ra nhằm bảo vệ Hội đồng Nghị viện trước các hành vi tham nhũng và buộc các nghị sĩ phải có trách nhiệm thực hiện báo cáo kê khai các lợi ích kinh tế và tài chính hoặc các nội dung có liên quan khác của họ.
 
Quy định của PACE nêu rõ rằng các đại biểu được yêu cầu công bố trên trang web của Hội đồng Nghị viện danh sách quà tặng mà họ nhận được cũng như về những mối quan hệ mà họ có thể có với đại diện của các nhóm lợi ích.
 
Ủy ban quy chế nội bộ của Hội đồng được giao chịu trách nhiệm giám sát việc thực thi các quy tắc mới này và có thẩm quyền tiến hành điều tra đối với các thành viên của PACE. Trong trường hợp cần thiết, cơ quan này cũng có thể đưa ra các biện pháp trừng phạt. Trong trường hợp xảy ra vi phạm, Ủy ban có thể thông báo cho các cơ quan tư pháp của các nước thành viên.

TTXVN/Báo Tin Tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.