feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tin tưởng, mối quan hệ giữa hai nước sẽ được cải thiện sau cuộc tổng tuyển cử tại Đức vào ngày 24/9 tới.


Foto: Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. (Ảnh: AFP)


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 12/8 cho biết, mối quan hệ với chính quyền tại Berlin sẽ được cải thiện sau cuộc bầu cử Quốc hội Đức vào tháng 9 tới.

Trong bài phát biểu tại thành phố phía tây Isparta, Tổng thống Erdogan cho rằng, căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Âu là do đời sống chính trị nội bộ ở khu vực này.
Trước đây, Pháp và Áo đã từng chỉ trích và gây căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ. Và do đó, chính quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ tiếp tục theo đuổi một chiến lược tương tự để có thể tái cử nhiệm kỳ thứ tư.

Ông Erdogan tin tưởng, mối quan hệ giữa hai nước sẽ được cải thiện sau cuộc tổng tuyển cử tại Đức vào ngày 24/9 tới.    

Mối quan hệ với Châu Âu càng trở nên xấu đi sau cuộc đảo chính quân sự bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm 2016, khi Ankara cáo buộc một số nước Châu Âu, bao gồm Đức, đã can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

Đây cũng được cho là nguyên nhân khiến tiến trình đàm phán gia nhập Liên minh Châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ, được tái khởi động từ tháng 6/2016 bị đóng băng./.

Hồng Quân/VOV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.