feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo số liệu mới được công bố của Cục Thống kê Liên bang Đức ngày 1/8, dân số có nguồn gốc nhập cư ở Đức tăng 8,5% lên mức kỷ lục 18,6 triệu người vào năm 2016, chủ yếu do sự gia tăng người tị nạn. Cơ quan trên cho biết hơn 1/5 dân số (khoảng 22,5%) là những người di dân thuộc thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai.


Foto: Người nhập cư ở Đức. Ảnh: AFP.


Khoảng 2,3 triệu người ở Đức có quan hệ gia đình liên quan tới Trung Đông, tăng gần 51% kể từ năm 2011, và khoảng 740.000 người có nguồn gốc châu Phi, tăng 46% kể từ năm 2011.

Năm 2015 và 2016, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã quyết định mở cửa biên giới đón nhận hơn một triệu người di cư, nhiều người chạy trốn chiến tranh và đói nghèo ở Trung Đông và châu Phi. Lượng người di cư khổng lồ đến Đức trong 2 năm trở lại đây đã đe dọa uy tín của Thủ tướng Merkel trước thềm cuộc bầu cử vào tháng 9 tới, đồng thời tạo cơ hội cho sự nổi lên của đảng cực hữu Sự Lựa chọn vì nước Đức (AfD) với chủ trương chống người nhập cư.

TTXVN/Báo Tin Tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.