feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen ngày 18/6 khẳng định các máy bay tiêm kích Tornado của Đức sẽ tiếp tục các chuyến bay trên lãnh thổ Syria sau khi Đức rút binh sĩ và trang thiết bị khỏi căn cứ không quân Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ để di chuyển đến Jordan.


Foto: Máy bay chiến đấu Tornado của quân đội Đức tại căn cứ không quân Incirlik, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 21/1/2016. Ảnh: AFP/TTXVN


Bộ trưởng Quốc phòng Đức cho hay, tuy thời điểm di dời chính xác vẫn được xác định nhưng mục tiêu chính là "giai đoạn di chuyển càng ngắn càng tốt" và "sự an toàn của quân đội phải được đảm bảo".

Trong khi đó theo các nguồn tin ở Trung Đông, Đức có thể sẽ di chuyển các máy bay phục vụ liên quân quốc tế chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Jordan vào giữa tháng 7 tới.

Hôm 7/6, Chính phủ Đức đã quyết định rút các máy bay tiếp nhiên liệu và máy bay chiến đấu từ căn cứ không quân Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi giới chức Ankara từ chối cho phép các nghị sĩ Đức tới thăm các binh sĩ Đức đang đồn trú tại đây.

Đức đã triển khai khoảng 260 quân cùng một máy bay tiếp nhiên liệu và các máy bay Tornado ở Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia vào chiến dịch chống khủng bố ở Syria do Mỹ dẫn đầu. Nhiệm vụ của phía Berlin là trinh sát, điều hành bay và tiếp nhiên liệu cho các máy bay của liên minh. Số quân nhân này có thể được chuyển tới vùng Azraq của Jordan.
 
Quyết định trên cũng gây ra một số tranh cãi trong nội bộ nước Đức khi một số nghị sĩ cho rằng nên rút hẳn quân về nước thay vì triển khai đến Jordan, vốn có quan hệ gần gũi với Qatar, quốc gia hiện đang là tâm điểm trong cuộc khủng hoảng vùng Vịnh. Trong khi đó, một số nghị sĩ khác đề nghị đưa vấn đề trên ra bỏ phiếu ở Quốc hội.

TTXVN/Tin Tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.