feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chỉ trong một năm, các nước EU hứng chịu tới 142 vụ khủng bố, khiến 142 người chết, hàng trăm người khác bị thương.


Foto: Một vụ tấn công khủng bố ở London. Ảnh: Daily Star.


Hôm qua (15/6), Liên minh châu Âu (EU) công bố "Báo cáo Xu hướng và Tình hình chủ nghĩa khủng bố" cho biết, trong năm 2016, có tổng cộng 142 vụ khủng bố thất bại, bị ngăn chặn và thực hiện thành công tại 8 nước châu Âu. Trong đó, các vụ khủng bố trót lọt đã cướp đi sinh mạng của 142 người và làm 379 người khác bị thương.

Bản báo cáo nêu rõ, Pháp đã ghi nhận tổng cộng 23 vụ tấn công, Đức xảy ra 5 vụ, Bỉ có 4 vụ. Các nước như Italy, Tây Ban Nha cũng chứng kiến số vụ tấn công khủng bố cao, với lần lượt là 17 và 10 vụ. Trong khi đó, tại Hy Lạp cũng xảy ra 4 vụ tấn công và Hà Lan có 1 vụ.

Theo báo cáo, hầu hết các vụ tấn công trót lọt đều gây ra thương vong, trong đó, 40% số vụ tấn công sử dụng chất nổ. Nhà chức trách châu Âu cũng bắt giữ hơn 1.000 người có liên quan tới khủng bố trong năm 2016.

Bản báo cáo của Liên minh châu Âu cảnh báo rằng số phụ nữ, thanh niên và thậm chí là trẻ em đang đóng vai trò ngày càng lớn trong các hành động khủng bố độc lập ở châu Âu. Gần 1/3 số người bị bắt giữ nêu trên là thanh niên khoảng 25 tuổi hoặc trẻ hơn.

Cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố sẽ tiếp tục là ưu tiên chung hàng đầu của không chỉ châu Âu mà còn trên toàn cầu.

Ủy viên cấp cao phụ trách các vấn đề Di trú, Nội khối và Công dân của Liên minh châu Âu Dimitris Avramopoulos nhấn mạnh sự cần thiết của việc tăng cường trao đổi thông tin, cũng như thúc đẩy hợp tác an ninh xuyên biên giới ở mọi cấp độ giữa các nước./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.