feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây tuyên bố, hội nghị cấp cao Eurozone diễn ra tại Luxembourg khó đạt thỏa thuận về nợ Hy Lạp.

 

Trước đó, tối 21/6, chính phủ của Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras  đã gửi tới các chủ nợ những đề xuất cải cách cơ cấu mới, với những cam kết cụ thể hơn để đổi lấy nhận được khoản giải ngân cuối cùng trong gói cứu trợ thứ 2 dành cho nước này.

Ông Tsipras có cuộc gặp với các chủ nợ quốc tế (gồm Quỹ tiền tệ quốc tế, Ngân hàng trung ương châu Âu và Ủy ban châu Âu) trước thềm Hội nghị cấp cao Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Theo Thủ tướng Đức Merkel, nếu các chủ nợ không thông qua những đề xuất cải cách mới nhất của Hy Lạp, thì hội nghị cấp cao hôm nay sẽ trở nên vô nghĩa và sẽ chỉ là một cuộc gặp mang tính chất tham vấn.

“Việc xem xét những đề xuất này trước tiên là trách nhiệm của các chủ nợ. Chỉ khi những thể chế này đưa ra khuyến nghị cuối cùng, thì lãnh đạo các nước Khu vực đồng tiền chung châu Âu mới có thể đưa ra quyết định. Điều này có nghĩa là nếu không một khuyến nghị nào được đưa ra thì hội nghị cấp cao hôm nay cũng giuống như những cuộc họp trước đó, tức sẽ chỉ là một cuộc gặp mang tính chất tham vấn  và chúng ta vẫn còn một tuần để đưa ra quyết định”, Thủ tướng Đức, Merkel nói.

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến thời hạn Hy Lạp phải thanh toán cho Quỹ tiền tệ 1,6 tỷ Euro nếu không muốn vỡ nợ, song tới nay nước này vẫn không chấp nhận những biện pháp thắt lưng buộc bụng hà khắc của các chủ nợ và cho rằng, 5 năm "khắc khổ" trước đó đã không ổn định được nền kinh tế và đưa đất nước trở lại thị trường vốn mà chỉ tăng nợ nước ngoài. Đây cũng là nguyên nhân khiến các cuộc đàm phán về tái cơ cấu nợ của Hy Lạp lâm vào bế tắc.

Dự kiến giữa tuần này (25/6) tại thủ đô Brussels, Bỉ sẽ diễn ra một hội nghị cấp cao thường kỳ của Liên minh châu Âu và Hy Lạp sẽ là một trong những chủ đề trọng tâm./.

Thu Hoài/VOV - Trung tâm Tin
Theo Reuters


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.