feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Huyền thoại 54 tuổi cho rằng Joachim Löw phải giúp đội tuyển đạt thành tích tốt ở giải đấu lớn tiếp theo nếu không muốn mất việc.

"Ít nhất, ông ấy phải đưa đội vào tới bán kết Euro. Tôi nghĩ ông ấy vẫn còn khao khát chiến thắng, ai lại không muốn trong bảng thành tích của mình có chức vô địch Euro", Jurgen Klinsmann nói với tờ Bild.


Foto: Klinsmann và Löw khi còn là cộng sự ở đội tuyển Đức. Ảnh: Reuters.


Klinsmann từng dẫn dắt tuyển Đức vào năm 2004 và giúp đội bóng này vào bán kết World Cup 2006. Khi đó, Joachim Löw là trợ lý của ông. Sau đó, Klinsmann ra đi, và Löw là người thay thế, dẫn dắt tuyển Đức 12 năm, giúp đội bóng này vô địch World Cup 2014. Tuy nhiên, màn trình diễn tệ nhất tại World Cup tính từ năm 1938 trong năm nay khiến nhiều người kêu gọi sa thải Löw. Liên đoàn bóng đá Đức tiếp tục đặt niềm tin vào nhà cầm quân này, nhưng theo Klinsmann, cộng sự một thời của ông đang chịu áp lực rất lớn.

Sau World Cup 2018, một số nguồn tin cho rằng đã có mâu thuẫn xảy ra bên trong tuyển Đức giữa thế hệ các cầu thủ vô địch World Cup 2014 và thế hệ cầu thủ trẻ vô địch Confederations Cup 2017. Klinsmann tin rằng thế hệ vàng của tuyển Đức vẫn còn cơ hội giành thêm những danh hiệu.

Ông nói: "Thế hệ vô địch World Cup 2014 tại Brazil và đội trẻ vô địch Confeds Cup 2017 nợ mọi người câu trả lời. Tiềm năng của đội tuyển vẫn còn đó nhưng các cầu thủ phải thể hiện họ không phải những kẻ hèn nhát".

Klinsmann cũng chỉ trích Bundesliga khi giải đấu số một tại Đức không thể đưa về những ngôi sao lớn và tuột lại phía sau so với Serie A và Ligue 1. Cựu tiền đạo tuyển Đức nói: "Sớm hay muộn, các giải đấu khác sẽ vượt qua chúng ta. Bundesliga cần những siêu sao để cải thiện chất lượng không chỉ về mặt chuyên môn mà còn để thu hút các nhà đầu tư".

Vĩnh San, VNE


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.