feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tiền đạo Mario Gomez đã theo chân Mesut Ozil chia tay đội tuyển Đức sau World Cup 2018.

Mất khá nhiều thời gian để đưa ra quyết định này nhưng Gomez cho rằng, hành động của anh sẽ giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ trẻ muốn giành được vinh quang với Mannschaft.

Thực tế thì sau khi vô địch World Cup 2014 nhưng phải dừng chân ở vòng bảng World Cup 2018, các cầu thủ của Joachim Low thực sự bị sốc vì không hiểu được chuyện gì đã xảy ra với họ.

Đầu tiên, những tranh cãi với Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) chỉ như giọt nước tràn ly và buộc Mesut Ozil phải chia tay với đội tuyển. Và giờ, ở tuổi 33, Gomez đã quyết định thời của anh đã hết và anh nên dành chỗ cho các cầu thủ trẻ hơn.

Trên Facebook, cựu tiền đạo của Bayern München viết: “Đối với tôi, giấc mơ lớn là được thi đấu ở World Cup tại Nga, ngay cả khi bị loại và chúng tôi phải về nước sớm.

“Cả sự nghiệp, tôi luôn muốn khoác áo đội tuyển. Nhưng khi tôi phải xem World Cup 2014 ở nhà, tôi nhận ra mình nhớ đội tuyển thế nào và thật vinh dự khi thi đấu cho một đội tuyển như vậy.

“Tôi muốn trải qua những khoảnh khắc này, những cảm xúc này. Như một đội tuyển và đối với tôi. Tôi đã nỗ lực hết sức!.”

Gomez đã tham dự Euro 2016, World Cup 2010 và 2018 cùng đội tuyển Đức, trong khi năm 2014, anh bị chấn thương. Vì thế, như tiền đạo đang khoác áo Stuttgart thì “anh không thể lúc nào cũng chiến thắng. Sự nghiệp của tôi với đội tuyển không bao giờ dễ dàng, thành công nhưng rất đẹp! Tôi đã được gặp nhiều người và giờ, đây là lúc dành chỗ cho nhiều cầu thủ trẻ để họ thực hiện giấc mơ của mình.”

Gomez ra mắt đội tuyển Đức ở trận gặp Thụy Sĩ vào tháng 2.2007 và ghi bàn thắng trong trận đấu này. Tính đến nay, anh đã có 78 trận và ghi 31 bàn.

MẠNH HÀO, LĐ


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.