feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Khác với người tiền nhiệm Jürgen Klinsmann, HLV Joachim Löw không có một sự nghiệp cầu thi đấu lẫy lừng. Ông chỉ chơi cho các đội bóng làng nhàng ở Đức trước khi phải chuyển sang “kiếm cơm” ở Thụy Sỹ. Tuy nhiên, danh tiếng của ông thầy ĐT Đức lại còn tiếp tục bị đe dọa, khi có tới 2 CLB cũ mà ông này từng thi đấu vừa bị cáo buộc dùng doping…

 

Theo một cuộc điều tra được tiến hành bởi các chuyên gia của Đại học Freiburg, người ta đã tìm ra được những bằng chứng khẳng định Stuttgart và Freiburg là 2 CLB đã sử dụng doping trong một thời gian dài, trong suốt những năm cuối thập niên 70 và thập niên 80 của thế kỷ 20. Cụ thể, các chuyên gia của Đại học Freiburg cho rằng 2 đội bóng này đã sử dụng chất đồng hóa steroid. Ngoài ra, loại doping này cũng được các đội đua xe đạp của Đức sử dụng trong giai đoạn từ năm 1975 đến 1980. Các kết quả này được đưa ra sau một cuộc điều tra phỏng vấn sâu của Tiến sỹ Armin Klumper, cựu trưởng khoa Y học thể thao của Đại học Freiburg.

Điều đáng nói là cả 2 CLB bị ông Armin Klumper nêu đích danh trong báo cáo của mình đều có liên quan đến đương kim HLV trưởng ĐT Đức. Freiburg khi ấy còn chơi ở hạng Hai chính là đội bóng mà Joachim Löw bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình (năm 1978). Sau 2 mùa khoác áo Freiburg, ông này đã chuyển đến thi đấu cho Stuttgart trong 1 năm (mùa 1981-1982). Joachim Löw và Freiburg còn tái duyên 2 lần nữa vào các giai đoạn 1982-1984 và 1985-1989.

Chính vì thế những cáo buộc của trường Đại học Freiburg vô hình chung đã ảnh hưởng đáng kể đến danh tiếng của Joachim Löw. Vị thuyền trưởng của ĐT Đức nghiễm nhiên bị đặt vào vòng nghi vấn. Gần như ngay lập tức sau khi báo cáo của Tiến sỹ Armin Klumper được công khai, HLV Joachim Löw đã lên tiếng phủ nhận mọi sự dính dáng của mình đến vụ scandal doping này: “Doping không có chỗ đứng trong thể thao. Tôi hoàn toàn không chấp nhận nó. Với tôi, đấy là sự thật kể cả khi còn là cầu thủ, cũng như bây giờ là HLV”. HLV Joachim Löw tuyên bố trên hãng thông tấn AFP.

Về phần mình, 2 CLB Stuttgart và Freiburg vẫn đưa ra những bình luận tương đối dè dặt. Cả 2 đội bóng đều chưa dám đưa ra lời khẳng định không liên quan đến vụ việc, mà chỉ bày tỏ quan điểm họ không ủng hộ doping, cũng như sắn sàng tham gia bất kì cuộc điều tra nào về vấn đề này nếu cần thiết. “Với chúng tôi, thật khó để đưa ra thông tin nào, bởi vì chúng tôi chưa có bất kì dữ liệu nào trong tay và câu chuyện diễn ra trước giai đoạn của chúng tôi”. Giám đốc thể thao của Stuttgart, ông Robin Dutt phát biểu trên kênh Sky Sport.

Vì thế, có lẽ người ta sẽ cần thêm thời gian để đưa ra kết luận cuối cùng về vụ scandal động trời này, cũng như trả lại công bằng cho Joachim Löw.

Phan Đức
Thể thao & Văn hóa


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.