feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Klaus O đổ bột kim loại nặng lên đồ ăn của các đồng nghiệp, có thể nhằm quan sát ảnh hưởng của chất độc đối với nạn nhân.


Foto: Klaus O che mặt tại phiên tòa hôm 7/3 ở thành phố Bielefeld, Đức. Ảnh: Reuters.


Tòa án ở thành phố Bielefeld, bang Nordrhein-Westfalen, Đức hôm 7/3 tuyên án chung thân đối với Klaus O vì tội cố giết người, CNN đưa tin. Người đàn ông 57 tuổi này đã đổ bột kim loại nặng vào đồ ăn của các đồng nghiệp tại một nhà máy ở thị trấn Schloss Holte-Stukenbrock trong nhiều năm.

Thẩm phán cho rằng hành vi của Klaus O là tội ác nghiêm trọng tương đương việc giết người. Hai nạn nhân ăn phải đồ nhiễm độc bị tổn thương thận nghiêm trọng và một người khác hiện sống thực vật sau khi rơi vào trạng thái hôn mê.

Klaus O từ chối lên tiếng trong phiên tòa và động cơ của ông vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, một chuyên gia tâm lý tại nhà tù cho biết bị cáo muốn quan sát ảnh hưởng của chất độc đối với các đồng nghiệp của mình, coi đây như một thí nghiệm.

Klaus O bị bắt hồi tháng 5/2018, sau khi camera an ninh quay được cảnh ông mở hộp cơm trưa của một đồng nghiệp và đổ một chất bột lên chiếc sandwich. Chủ nhân của hộp cơm cảm thấy nghi ngờ khi phát hiện có chất lạ trong bữa trưa của mình nên đã báo cho quản lý để họ liên hệ với cảnh sát.

Kết quả xét nghiệm cho thấy chất được đổ lên chiếc sandwich là chì axetat độc hại, với liều lượng đủ để gây tổn thương nội tạng. Chính quyền mở rộng điều tra sau khi phát hiện có hai người khác tại nhà máy bị ốm trong những năm gần đây.

Các chuyên gia tìm thấy thủy ngân, chì và cadimi tại căn hộ của Klaus O ở thành phố Bielefeld. Dựa trên những bằng chứng này, cảnh sát cho biết Klaus O "từ lâu đã cố gắng sản xuất các chất độc hại, bao gồm hợp chất kim loại nặng".

Ánh Ngọc, VNE


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.