feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cảnh sát Áo ngày 27/2 cho biết đã phối hợp với cảnh sát Đức triệt phá một "mạng lưới doping quốc tế" và thực hiện một loạt vụ truy quét cũng như bắt giữ.


Foto: Cảnh sát Áo cho biết đường dây doping này có đầu não tại Erfurt, Đức. (Nguồn: Reuters)


Nhiều vụ truy quét được thực hiện tại khu nghỉ dưỡng Seefeld của Áo, nơi đang diễn ra giải vô địch trượt tuyết thế giới. Thông tin từ Hiệp hội Trượt tuyết Áo cho biết 2 vận động viên của đội tuyển nước này đã bị cảnh sát bắt giữ. Ngoài ra, tuyên bố của Văn phòng cảnh sát hình sự liên bang Áo cho biết cuộc truy quét cũng bắt 1 vận động viên người Kazakhstan và 2 người Estonia.

Cảnh sát Áo cho biết đường dây doping này có đầu não tại Erfurt, Đức, và "bị tình nghi tiến hành tiêm doping cho các vận động viên danh tiếng để giúp họ có thể biểu hiện vượt trội tại các giải đấu trong nước và quốc tế, qua đó thu lợi phi pháp từ hành động gian dối này". Lực lượng chức năng đã bắt giữ một bác sĩ thể thao 40 tuổi gọi là "Mark S", được cho một nhân vật trung tâm trong đường dây này.

Chiến dịch mang tên "Operation Bloodletting" đã bắt giữ tổng cộng 9 nghi phạm và lục soát 16 cơ sở, trong đó 9 cơ sở đặt tại Erfurt.

Cảnh sát cho biết họ mở chiến dịch trên sau khi vận động viên trượt tuyết người Áo Johannes Duerr tiết lộ trên một chương trình truyền hình Đức hồi tháng 1 về sự tồn tại của một đường dây doping. Duerr từng bị tước quyền thi đấu tại Olympics Sochi 2014 (Nga) sau khi xét nghiệm dương tính với chất kích thích.

VTV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.