feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Kênh truyền hình RBB của Đức ngày 7/1 đưa tin cảnh sát liên bang Đức đã tiến hành lục soát căn hộ của một nhân viên công nghệ thông tin (IT) ở thành phố Heilbronn, miền Nam nước Đức, trong cuộc điều tra về vụ rò rỉ thông tin cá nhân của hàng trăm chính trị gia Đức, trong đó có Thủ tướng Angela Merkel.


Foto: Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: EPA)


Các nguồn tin an ninh cho biết cảnh sát đã tiến hành khám xét căn hộ của Jan Schürlein, người hiện được xem là nhân chứng, đồng thời thu giữ nhiều thiết bị kỹ thuật để phục vụ công tác điều tra.

Theo kênh truyền hình RBB, trước đó trên trạng mạng Twitter, Schuerlein, 19 tuổi, cho biết từng liên lạc với một tài khoản người dùng mang tên "Orbit," đối tượng mà cảnh sát nghi ngờ đã phát tán dữ liệu thông qua một tài khoản Twitter (hiện đã ngừng hoạt động).

Jan Schürlein cũng đã đăng trên mạng Twitter một bức ảnh chụp màn hình khi đang chat với "Orbit" hôm 4/1, trong đó "Orbit" cho biết sẽ hủy máy tính của anh ta. Hiện nhân viên IT này vẫn đang tích cực hợp tác với cảnh sát.

Hôm 4/1, kênh truyền hình ARD của Đức đưa tin dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia thuộc nhiều đảng phái lớn ở nước này đã bị phát tán. Dữ liệu bị phát tán gồm thông tin thẻ tín dụng, số điện thoại, địa chỉ, thư cá nhân và bản sao thẻ căn cước.

Tất cả các chính đảng ở Đức, ngoại trừ đảng thiên hữu "Sự lựa chọn vì nước Đức" AfD, đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Chính phủ Đức ngay sau đó xác nhận vụ tấn công mạng này không ảnh hưởng tới các tài liệu nội bộ của văn phòng Thủ tướng Merkel cũng như mạng lưới nội bộ của chính phủ.

Cục An ninh thông tin liên bang (BSI) cũng cho biết giới chức Đức không hề hay biết về vụ rò rỉ dữ liệu trước tháng Một này. Theo các nguồn tin an ninh, khoảng 50 trong tổng số gần 1.000 trường hợp bị rò rỉ dữ liệu được coi là nghiêm trọng./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.