feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Báo Süddeutsche ngày 19/12 đưa tin Cơ quan An ninh Thông tin Liên bang Đức (BSI) đã đưa ra cảnh báo đối với một số doanh nghiệp nước này bị Mỹ cho là có khả năng bị tấn công mạng.


Foto: Ảnh minh họa. (Nguồn: gulfsouthtech.com)


Báo trên khẳng định các công ty về xây dựng, nghiên cứu vật liệu và công nghệ cũng như một số doanh nghiệp thương mại lớn là mục tiêu chính của tin tặc.

Các chuyên gia an ninh từ lâu đã cảnh báo Đức, quốc gia với trình độ công nghệ cao, là mục tiêu của các vụ tấn công mạng dưới đủ mọi hình thức.

Tuần trước, một quan chức tình báo Mỹ cho rằng hoạt động tấn công mạng đang gia tăng tại nước này trong những tháng gần đây, với mục tiêu là nhằm vào những cơ sở hạ tầng trọng yếu.

Các công tố viên Mỹ được cho là sẽ cáo buộc các tin tặc từ Trung Quốc tấn công nhằm vào các nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng của họ trong chiến dịch mang tên "Cloudhopper."

Chiến dịch tấn công của nhóm tin tặc này tập trung vào các công ty dữ liệu bên thứ ba có quy mô lớn và các công ty dịch vụ phần mềm điện toán đám mây.

Báo Süddeutsche nhận định các cuộc tấn công của nhóm trên vẫn tương đối hiếm tại Đức. Mặc dù tần suất tấn công không lớn, xong mục tiêu tấn công lại mang tính tập trung và vì thế thiệt hại sẽ lớn hơn.

Tháng 9 vừa qua, giới chức tình báo nội địa Đức cảnh báo các tin tặc có yếu tố nước ngoài có thể tấn công vào mạng lưới máy tính tư nhân và cài đặt phần mềm nhằm phá hoại cơ sở hạ tầng nước này. Nhà chức trách tin rằng tin tặc nước ngoài sẽ tiếp tục tìm cách đột nhập vào công ty Đức để đánh cắp thông tin công nghiệp./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.