feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 17/10, Cơ quan Công tố Liên bang Đức cho biết đang tiến hành xem xét trường hợp của người đàn ông Syria 55 tuổi, đối tượng bị cáo buộc thực hiện vụ bắt giữ con tin tại nhà ga trung tâm thành phố Köln, miền Tây Nam nước này hôm 15/10.


Foto: Cảnh sát vũ trang Đức bên ngoài nhà ga trung tâm thành phố Köln khi xảy ra vụ bắt giữ con tin ngày 15/10/2018. (Nguồn: THX/TTXVN)


Các công tố viên cho biết có đầy đủ bẳng chứng đề có thể kết luận vụ tấn công này mang động cơ Hồi giáo cực đoan.

Theo lời khai của các nhân chứng có mặt tại hiện trường, đối tượng đã tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và yêu cầu được phép tới Syria để gia nhập nhóm khủng bố này trong các cuộc thương lượng với cảnh sát. Tuy nhiên, phía cảnh sát cũng lưu ý rằng những người xin tị nạn trong hoàn cảnh thất nghiệp có thể thường bị các vấn đề về mặt tâm lý.

Cảnh sát cho biết trong quá trình khám xét nơi ở của đối tượng, họ tìm thấy rất ít những tài liệu và bằng chứng về sự liên hệ giữa người này với nhóm khủng bố.

Trước đó, hôm 15/10, sau gần 2 giờ vây hãm và tìm cách thương lượng, cảnh sát thành phố Köln đã giải cứu thành công con tin bị bắt giữ tại một hiệu thuốc trong nhà ga trung tâm thành phố này. Vụ bắt giữ con tin khiến nhiều khu vực xung quanh nhà ga trung tâm Köln bị phong tỏa, trong đó có quảng trường Breslauer.

Nhiều tuyến đường sắt đi qua Köln cũng tạm ngừng hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho các hành khách.
Đức hiện vẫn là mục tiêu của các nhóm khủng bố thánh chiến, đặc biệt sau khi nước này tham gia vào liên minh quân sự chống lại tổ chức IS tại Iraq và Syria, cũng như việc triển khai quân sự tại Afghanistan từ năm 2001.

Đến nay, an ninh tại Đức luôn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ, đặc biệt kể từ sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào khu chợ giáng sinh ở trung tâm thủ đô Berlin hồi cuối năm 2016./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.