feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

AFP đưa tin, một tòa án của Đức ngày 1/10 cho biết tòa án này đã bật đèn xanh việc chuyển giao nhà ngoại giao Iran Assadollah Assadi, bị cáo buộc có liên quan tới âm mưu đánh bom nhằm vào một cuộc biểu tình của phe đối lập Iran, cho phía Bỉ.


Foto: Cảnh sát Đức. (Nguồn: AFP)


Trong một tuyên bố, tòa án khu vực cấp cao hơn ở Bamberg cho biết tòa án này ngày 27/9 đã đồng ý trục xuất ông Assadi, quan chức làm việc tại Đại sứ quán Iran tại Vienna (Áo).

Tòa án này nêu rõ: "Người đàn ông bị truy nã này không thể viện dẫn quyền miễn trừ ngoại giao vì ông ta đang trong kỳ nghỉ kéo dài vài ngày bên ngoài nước chủ nhà Áo và không phải đang đi lại giữa đất nước chủ nhà và quốc gia cử anh ta tới."

Trước đó, cảnh sát Đức đã bắt giữ ông Assadi, nhân viên Đại sứ quán Iran tại Áo. Lý do phía Đức đưa ra là nhà ngoại giao Iran chủ mưu tiến hành các vụ ám sát các nhân vật người Iran bất đồng chính kiến với chính phủ Iran hiện phải sống lưu vong ở châu Âu.

Ông Assadi được cho là đã sai lầm khi rời Áo sang Đức và bị bắt giữ./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.