feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 9/9, cảnh sát đã bắt giữ hai người đàn ông mang quốc tịch Afghanistan vì tình nghi sát hại một công dân Đức, 22 tuổi tại thị trấn Koethen thuộc bang Sachsen-Anhalt, miền Đông nước này đêm 8/9.


Foto: Cảnh sát Đức. (Nguồn: vietnam+)


Theo tuyên bố của cảnh sát và văn phòng công tố viên thị trấn Koethen cho biết hai nghi phạm người Afghanistan này đang bị tạm giam vì tình nghi có liên quan đến một vụ án giết người.

Cảnh sát cho biết hai người phạm này có độ tuổi lần lượt là 18 và 20. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của các nghi phạm, đồng thời cho biết đang khẩn trương tiến hành điều tra vụ việc từ mọi góc độ.

Trong khi đó, theo thông tin đăng tải trên tờ báo Thế giới (Die Welt), trước khi chết, nạn nhân đã có xung đột và ẩu đả với hai nghi phạm trên.

Theo tờ Die Welt, xuất huyết não rất có thể là nguyên nhân khiến nạn nhân thiệt mạng, tuy nhiên cảnh sát sau đó xác nhận người đàn ông Đức có tên Marcus. B, 22 tuổi này, chết vì suy tim cấp tính chứ không phải do các chấn thương trong vụ ẩu đả gây ra.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà chức trách Đức đã kêu gọi người dân bình tĩnh, đặc biệt sau vụ sát hại bằng dao nhằm vào một công dân Đức xảy ra tại thành phố Chemnitz, miền Đông nước Đức, cách thị trấn Koethen về phía Đông Nam khoảng hai tuần trước đây.

Vụ việc này đã châm ngòi dẫn tới các cuộc biểu tình bạo lực và các cuộc tấn công theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc do phe cực hữu tiến hành./.

TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.