feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan hôm 3/6 cho biết sẽ cử người sang Đức để thương lượng việc dẫn độ một nhà sư bị cáo buộc rửa tiền, chiếm dụng tiền quyên góp và ngân sách hỗ trợ của nhà nước và hiện bị truy nã trong chiến dịch làm trong sạch giới tăng lữ ở nước này.


Foto: Nhà sư Phra Phrom Methee bị bắt tại một ngôi chùa ở Frankfurt của Đức. (Nguồn: bangkokpost)


Người phát ngôn Cảnh sát Thái Lan Krissana Pattancharoen cho hay cảnh sát Đức đã bắt giữ nhà sư Phrom Methee, 77 tuổi, hiện đã bị phế bỏ danh vị và có tục danh là Chamnong Dhammajar, khi đang bị truy nã này đặt chân xuống sân bay Frankfurt hôm 2/6 (giờ Đức).

Trước đó, cảnh sát Thái Lan đã thông qua Interpol đề nghị các nước hỗ trợ bắt giữ nhân vật này.

Đoàn giới chức Thái Lan bao gồm cảnh sát và công tố viên sẽ sang Đức để xác nhận, sau đó dẫn độ nhà sư Phrom Methee về nước xét xử.

Một nguồn thạo tin cho biết nhân vật trên đã trốn khỏi tự viện ở Bangkok sau đó sang Lào, Campuchia, rồi đến Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam để từ đây bay sang Qatar rồi từ đó bay sang Đức.

Nhân vật này sử dụng một hộ chiếu công vụ có hạn đến năm 2020.

Theo nguồn tin tin của báo chí Đức, nhà sư Phrom Methee đã nộp đơn xin tị nạn và đang trong thời gian chờ xem xét.

Từ cuối tháng Năm vừa qua, chính phủ Thái tiến hành truy quét quy mô lớn tại nhiều ngôi chùa và bắt ít nhất 7 nhà sư với nhiều cáo buộc khác nhau, phần lớn là chiếm đoạt tài sản quyên góp và chiếm dụng ngân sách do nhà nước hỗ trợ.

Trong số này có những người giữ vị trí quan trọng trong Hội đồng Tăng già hoặc trụ trì các ngôi chùa danh tiếng./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.