feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 8/5, cảnh sát Đức cho biết lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ ba đối tượng thuộc một tổ chức buôn người có liên hệ với phong trào cực hữu ở Đức, trong một chiến dịch truy quét diễn ra tại một số thành phố ở miền Bắc quốc gia này.


Foto: Cảnh sát tới một trung tâm người tị nạn ở bang Baden-Württemberg. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Chiến dịch truy quét trên diễn ra trong khoảng thời gian từ tối 7/5 đến sáng 8/5 với sự tham gia của khoảng 800 nhân viên thuộc lực lượng cảnh sát và các lực lượng đặc biệt.

Các lực lượng an ninh Đức đã bắt giữ 3 người đàn ông, gồm hai người Đức và một người Nga, do nghi ngờ những đối tượng này tham gia đường dây đưa người nước ngoài vào Đức bất hợp pháp, chủ yếu là người Moldova.

Theo cảnh sát, những đối tượng này thuộc băng nhóm tội phạm có liên kết với phong trào Reichsbuerger, một nhóm cực hữu với số lượng thành viên lên tới vài nghìn người.

Ngoài ra, cũng trong chiến dịch truy quét, các lực lượng an ninh Đức cũng đã thu giữ một lượng lớn tiền mặt, vàng, tài liệu giả và nhiều máy tính từ các căn hộ và văn phòng làm việc ở thành phố Hamburg, Bremen cùng một số khu vực thuộc bang Sachsen-Anhalt và bang Niedersachsen. Cảnh sát cũng phát hiện ít nhất 35 người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Đức./.

TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.