feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 9/4, cảnh sát Đức thông báo họ đã thả 6 người đàn ông bị bắt một ngày trước đó do lo ngại xảy ra một vụ tấn công khủng bố nhằm vào giải chạy bán marathon tổ chức tại thủ đô Berlin.

Cảnh sát đã tiến hành lục soát nơi ở và phương tiện đi lại của những đối tượng này, song không tìm thấy bất kỳ vũ khí, vật liệu nổ cũng như các bằng chứng khác.

Nữ phát ngôn viên cảnh sát Berlin Patricia Braemer cho biết, cảnh sát đã trả tự do cho những người trên. Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cũng lên tiếng hoan nghênh chiến dịch bắt giữ của cảnh sát Berlin hôm 8/4 khi cho rằng đây là biện pháp phòng ngừa thận trọng của một quốc gia đã từng phải hứng chịu các vụ tấn công khủng bố gây nhiều thương vong.

Trước đó, ngày 8/4, cảnh sát Đức đã bắt giữ một số đối tượng ở độ tuổi từ 18-21, sau khi nhận được các nguồn tin tình báo về khả năng xảy ra một âm mưu tấn công nhằm vào giải chạy bán marathon tổ chức cùng ngày tại Berlin.

Trong khi đó, truyền thông Đức đưa tin, những đối tượng bị bắt nói trên có liên quan Anis Amri, nghi phạm 24 tuổi người Tunisia, kẻ đã lái chiếc xe tải lao vào chợ Giáng sinh Breischeiplatz ở Berlin ngày 19/12/2016 khiến 12 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương. Ngoài ra, một trong số những đối tượng này bị tình nghi âm mưu tấn công bằng dao nhằm vào khán giả và các vận động viên tham gia sự kiện thể thao nói trên.

Cũng giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, đến nay Đức vẫn là mục tiêu tấn công của các tay súng Hồi giáo, do nước này tham gia liên minh chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria, cũng như triển khai quân tham chiến tại Afghanistan kể từ năm 2001./.

Vietnam+

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.