feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tổ chức Cảnh sát Châu Âu (Europol) sẽ thành lập một đơn vị đặc nhiệm mới, có nhiệm vụ chuyên trách điều tra về "thế giới ngầm trên mạng".

Giám đốc Trung tâm chống tội phạm mạng (EC3) thuộc Tổ chức Cảnh sát châu Âu (Europol), ông Steven Wilson cho biết tổ chức này sẽ sớm ra mắt một đơn vị đặc nhiệm mới, có nhiệm vụ chuyên trách điều tra về "thế giới ngầm trên mạng".

Phóng viên TTXVN tại Rome ngày 3/11 cho biết ông Wilson đưa ra tuyên bố trên tại Diễn đàn lần thứ 4 về An ninh mạng và chống tội phạm mạng tại khu vực Đông Nam châu Âu, vừa được tổ chức tại thủ đô Sofia của Bulgaria.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Nội vụ Bulgaria Milko Berner nhấn mạnh việc tổ chức một đơn vị đặc thù như vậy nhằm đáp ứng nhu cầu khẩn cấp trước các vụ tấn công mạng và sự phát triển của các tổ chức tội phạm mạng nhằm vào khu vực công và tư nhân.

Đơn vị này sẽ được ưu tiên về nhân lực cũng như các thiết bị với công nghệ tiên tiến nhất, với sự hỗ trợ tối đa về cơ sở dữ liệu của các nước thành viên.

Trong thời gian qua, đã có gần 100.000 máy tính và 2 triệu người sử dụng máy tính là nạn nhân của tội phạm mạng. Vì vậy, việc thúc đẩy thành lập những công cụ chống tội phạm mạng sẽ là một trong những ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên của Bulgaria trong thời gian tới.

Trung tâm EC3 được Europol chính thức thành lập ngày 11/1/2013 tại thủ đô La Haye của Hà Lan. Cho đến nay, các đơn vị nhánh của EC3 đã hiện diện tại nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) nhằm phối hợp hoạt động, chia sẻ thông tin trong hoạt động chống tội phạm mạng.

EU hiện là khu vực có mật độ kết nối Internet dày đặc nhất cũng như có tần suất giao dịch ngân hàng lớn nhất thế giới. Với tốc độ băng thông ngày càng tăng lên, an ninh mạng đóng vai trò "then chốt" đối với an ninh nói chung của liên minh này./.


TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.