feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Nhiều bác sĩ và y tá tại Đức đã lên tiếng kêu gọi giới chức nước này nhanh chóng tiến hành cải cách hệ thống y tế khi các cuộc đàm phán thành lập chính phủ liên minh chính thức bắt đầu ngày 18-10.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên tờ tạp chí "Bild", ông Ulrich Montgomery, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Đức và là người đại diện cho các bác sỹ, y tá đang làm việc tại các cơ sở y tế tại Đức cho biết Chính phủ kế nhiệm cần có các biện pháp khẩn cấp để đối phó với tình trạng thiếu bác sĩ. Theo ông Ulrich Montgomery, Chính phủ cần thành lập thêm ít nhất 1000 cơ sở cho các sinh viên y khoa để hệ thống y tế Đức có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các bệnh nhân. Ngoài ra, ông Montgomery cũng yêu cầu có thêm nhiều quỹ chung để cải thiện sự hợp tác giữa các phòng khám cho bệnh nhân điều trị ngoại trú trong các bệnh viện và điều kiện làm việc cho các bác sĩ.

Cùng với ông Ulrich Montgomery, ông Franz Wagner, Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng Đức cũng yêu cầu Chính phủ mới cần có những động thái cần thiết để cải thiện điều kiện làm việc, tăng lương và có trách nhiệm hơn đối với các y tá. Ông cũng khẳng định sự cần thiết phải bổ sung nhân lực trong lĩnh vực y tế.

Những yêu cầu trên được đưa ra vào đúng thời điểm bắt đầu các cuộc đàm phán thành lập chính phủ liên minh giữa liên đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel với lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh mà người Đức gọi là "liên minh Jamaica", do màu sắc tượng trưng của các đảng lần lượt trung với màu đen, vàng, xanh trên màu cờ của Jamaica.

TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.