feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 12/10, Chính phủ Đức tuyên bố sẽ kéo dài thêm 6 tháng việc kiểm soát hộ chiếu dọc một số khu vực biên giới, bắt đầu từ tháng 11 tới.


Foto: Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere. Ảnh: EPA/TTXVN


Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho biết chính quyền nước này sẽ tiếp tục hoạt động kiểm soát dọc biên giới Đức-Áo và các chuyến bay đến từ Hy Lạp. Ông de Maiziere cho hay việc kiểm soát này được kéo dài do có "một số lượng đáng kể người nhập cư bất hợp pháp" cũng như do tình hình an ninh tại châu Âu cần được tăng cường sau khi xảy ra một loạt vụ tấn công trong những năm gần đây. Bộ trưởng De Maiziere cũng cho biết ông đã thông báo cho các quốc gia đối tác trong châu Âu về động thái này của Đức.

Đức là thành viên thuộc khu vực tự do đi lại Schengen, thông thường cho phép đi lại không cần thị thực và không kiểm tra hộ chiếu. Tuy nhiên, từ năm 2015, Đức đã bắt đầu hoạt động kiểm tra hộ chiếu, khi hàng chục nghìn người di cư vượt biên sang Đức từ Áo. Trong vòng 2 năm qua, Đức đã cho phép hơn 1 triệu người nhập cư xin tị nạn.

Khu vực tự do đi lại Schengen gồm 22 nước Liên minh châu Âu (EU) cùng với Iceland, Lichtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ đã "thất thủ" sau khi khoảng 1,5 triệu người tị nạn và di cư đến EU trong năm 2015 và 2016. Áo, Đức, Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy là những nước đầu tiên áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới từ năm 2015, khi làn sóng người tị nạn và di cư tràn vào châu Âu.

TTXVN/Báo Tin Tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.