feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bê bối xảy ra ở dàn đồng ca Regensburger Domspatzen tại Đức. Trong số những kẻ lạm dụng trẻ em có cả anh trai của cựu Giáo hoàng.


Foto: Luật sư Ulrich Weber trình bày báo cáo điều tra của ông tại cuộc họp báo ngày 18-7 ở Regensburg, miền nam nước Đức - Ảnh: AFP


Theo hãng tin AFP, hơn 500 bé trai thuộc dàn hợp xướng nhà thờ nổi tiếng của Đức đã bị lạm dụng thân thể hoặc lạm dụng tình dục trong suốt 6 thập niên.

Thông tin chấn động về một trong những bê bối khủng khiếp nhất tại Đức vừa được nhóm điều tra phanh phui trong báo cáo công bố ngày 18-7 tại Đức.

Theo luật sư Ulrich Weber - người được giao nhiệm vụ điều tra từ 2 năm trước, tình trạng lạm dụng thân thể đã xảy ra với các em nhỏ tham gia dàn đồng ca Regensburger Domspatzen ở cả cấp mầm non và trung học

Ông Weber chỉ ra 67 vụ lạm dụng tình dục và 500 vụ bạo lực thân thể khác. Thậm chí, một số thành viên của dàn hợp xướng thánh ca là nạn nhân trong cả hai tình huống đó.

Luật sư Ulrich Weber lên án các lãnh đạo cấp cao tôn giáo đã không làm tròn trách nhiệm trong việc ngăn chặn tình trạng lạm dụng trẻ em trong dàn đồng ca nhà thờ nổi tiếng ở TP Regensburg, thuộc bang Bayern.

Trong số các giáo chức bị lên án có cả cựu trưởng đội hợp xướng nhà thờ Georg Ratzinger, năm nay 93 tuổi, là anh trai của cựu Giáo hoàng Benedict XVI.

Theo đài BBC (Anh), 49 thành viên của Giáo hội Thiên chúa giáo, hầu hết là các giáo viên và chuyên viên giáo dục, đã bị cáo buộc lạm dụng thân thể các bé trai này trong khoảng thời gian từ năm 1945 đến đầu những năm 1990.

Tuy nhiên những kẻ có tên trong danh sách buộc tội không dễ bị đối mặt với các cáo buộc hình sự bởi thời gian xảy ra sự việc đã trôi qua khá lâu.

Tuy nhiên theo lời các nạn nhân, khoảng thời gian khốn khổ đã trải qua đó giống như "một nhà tù, địa ngục và trại tập trung".

D. KIM THOA, TT


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.