feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cơ quan tình báo nội vụ Đức (BfV) nhận được hơn 100 tin báo về các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trà trộn trong số người tị nạn đến nước này, một tờ báo Đức đưa tin nhưng không dẫn nguồn.

Reuters ngày 5.2 dẫn nguồn một bản tin trên tờ Berliner Zeitung (Đức) nói rằng Cơ quan tình báo nội vụ Đức đã nhận được trên 100 tin báo về những tay súng IS lẩn trong dòng người tị nạn đổ vào nước này. Berliner Zeitung không nêu nguồn tin của tờ báo này, chỉ cho biết thông tin do Giám đốc cơ quan tình báo này, ông Hans-Georg Maassen tiết lộ gần đây trong một cuộc họp với các quan chức phụ trách chính sách đối nội tại Bộ Nội vụ Đức.

Tuy nhiên, Giám đốc Maassen cũng nói rằng trong những tin báo trên có một số trường hợp không đáng tin cậy, theo Berliner Zeitung.

Cơ quan tình báo nội vụ Đức hiện chưa có bình luận chính thức về thông tin này, theo Reuters.

Làn sóng phản đối người tị nạn đang dâng cao tại nước Đức sau khi hàng trăm phụ nữ ở thành phố Köln trình báo bị quấy rối tình dục trong lễ hội đón năm mới 2016; nghi phạm đứng sau những vụ quấy rối này được cho là những thanh niên đến từ Bắc Phi và Ả Rập.

Đến ngày 30.1, Thủ tướng Angela Merkel, người luôn kiên định với chính sách giúp đỡ người tị nạn, đã nói rằng những người tị nạn từ Syria sẽ phải trở về nước sau khi cuộc xung đột tại nước này chấm dứt. Mặt khác, bất chấp sức ép từ dư luận ngày một tăng, bà Merkel nhất quyết không cắt giảm số người tị nạn mà nước Đức tiếp nhận hoặc cho đóng cửa biên giới, theo Reuters.

Đức đã tiếp nhận khoảng 1,1 triệu người tị nạn trong năm 2015.

Hà Chi, ThanhNien


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.