feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 22/4, đảng trung tả Dân chủ Xã hội (SPD) trong liên minh cầm quyền tại Đức đã bầu bà Andrea Nahles, 47 tuổi làm tân Chủ tịch, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử tồn tại hơn 155 năm qua SPD có một nữ lãnh đạo và mở ra hy vọng khôi phục lại những đi sản của đảng này sau kết quả bầu cử tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại và chấm dứt những xung đột nội bộ đảng.


Foto: Bà Andrea Nahles trở thành nữ chủ tịch đầu tiên trong 155 năm lịch sử của SPD


Bà Nahles đã giành được 66% số phiếu bầu để chiến thắng trước đối thủ là nữ chính trị gia Simone Lange, 41 tuổi, thị trưởng thành phố Flensburg. Với việc chỉ định bà Nahles làm chủ tịch đảng, SPD hy vọng có thể khôi phục chính đảng lâu đời nhất của Đức sau khi đảng này hứng chịu thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử hồi tháng 9 năm ngoái.

Bà Nahles kêu gọi SPD đấu tranh cho công lý và an sinh xã hội với các cam kết tìm cách nâng mức thu nhập hiện tại của người dân và đẩy mạnh các chính sách ủng hộ Liên minh châu Âu (EU).

Đảng SPD đã tồn tại 155 năm, là đảng lớn thứ hai ở Đức và là đối tác thiểu số trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Angela Merkel. SPD đã lựa chọn bà Nahles thay thế ông Martin Schulz. Ông Schulz từ chức sau khi đảng SPD chỉ giành 20,5% số phiếu ủng hộ trong cuộc bầu cử hồi tháng 9/2017, kết quả tồi tệ nhất kể từ năm 1933.

Trong nhiệm kỳ này, bà Nahles sẽ gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo SPD vừa có thể duy trì vai trò trong liên minh cầm quyền vừa đảm bảo vẫn hoạt động vì quyền lợi của tầng lớp lao động, lực lượng ủng hộ chính của đảng này.

Tuy nhiên, nhiệm vụ trước mắt mà bà Nahles phải thực hiện là gây dựng lòng tin về khả năng lãnh đạo của mình sau khi một cuộc thăm dò dư luận do Infratest thực hiện hồi tuần trước cho thấy chỉ có 1/3 số người được hỏi tin tưởng bà Nahles có thể dẫn dắt SPD vượt qua khủng hoảng để lớn mạnh trở lại.

Còn theo cuộc khảo sát của đài truyền hình ARD, nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay bây giờ, SPD sẽ chỉ giành được 17% phiếu bầu so với 32% với CDU của bà Merkel. Tại cuộc tổng tuyển cử tháng 9, Đảng Dân chủ Xã hội chiếm 20,5% phiếu bầu.

ANTD


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.