feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình ZDF của Đức công bố ngày 13/4 cho thấy phần lớn người dân Đức vẫn chưa thực sự có ấn tượng và hài lòng đối với nội các mới trong chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: THX/TTXVN)


Theo kết quả cuộc thăm dò, chỉ khoảng 17% số người được hỏi bày tỏ sự vui mừng và ca ngợi công việc của chính phủ "đại liên minh" mới kể từ khi được hình thành giữa liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel với đảng trung tả Dân chủ Xã hội Đức (SPD) hồi tháng 3 vừa qua.

Trong khi đó có tới 77% ý kiến cho rằng họ chưa thực sự ấn tượng và hài lòng đối với hiệu suất làm việc của Chính phủ liên bang.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy chính xác một nửa số người dân Đức (50%) cho rằng liên đảng CDU/CSU và đảng SPD sẽ khó có thể hợp tác và phối hợp tốt với nhau trong những năm tới.

Tuy nhiên, gần 2/3 (khoảng 65%) số người tham gia khảo sát tin rằng Chính phủ đại liên minh mới tại Đức sẽ hoàn thành tốt công tác lãnh đạo đến hết nhiệm kỳ 4 năm.

Cũng trong cuộc khảo sát lần này, liên đảng CDU/CSU của Thủ tướng Đức Angela Merkel có thể sẽ nhận được 33% số phiếu ủng hộ (tăng 1% so với cuộc thăm dò trước đó) nếu một cuộc bầu cử diễn ra vào Chủ nhật tới.

Trong khi đó số phiếu ủng hộ dành cho đảng SPD vẫn giữ nguyên ở mức 19%, đảng Xanh tăng lên 14%, đảng Cánh tả 9%, đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) 13% và đảng Dân chủ Tự do (FDP) 8%.

Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng cho thấy Thủ tướng Đức Angela Merkel đang đánh mất dần sự ảnh hưởng đối với người dân sau khi bà đứng ở vị trí thứ 4 (giảm một bậc) trong danh sách 10 chính trị gia quan trọng nhất tại Đức theo đánh giá của những người tham gia khảo sát.

Đứng đầu danh sách này vẫn là Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier, tiếp theo là cựu Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel thuộc đảng SPD và Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.