feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây tiết lộ rằng nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel thỉnh thoảng gửi tặng ông một vài chai bia. Trong đoạn bộ phim tài liệu do kênh VGTRK công chiếu ngày 11/3 trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống năm 2018, ông Putin đã cho biết về thông tin trên.


Foto: Tổng thống Nga Putin và nữ Thủ tướng Đức Merkel trong một sự kiện. Ảnh: Reuters


“Thỉnh thoảng, bà Angela vẫn gửi tặng tôi một vài chai bia Radeberger”, Tổng thống Putin chia sẻ.

Kênh RT (Nga) cho biết trong thập niên 1980 của thế kỷ trước, khi còn là điệp viên KGB tại Đông Đức, ông Putin thường cùng gia đình đến thăm “một trong những nhà máy bia” nức tiếng nhất tại Radeberg.

Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder, người cũng góp mặt trong bộ phim tài liệu, phát biểu một cách hài hước "ngay cả khi được thưởng thức bia ngon mỗi ngày, việc lãnh đạo nước Nga không phải là điều dễ dàng".

“Tôi luôn nói rằng có hai công việc bản thân không bao giờ muốn nhận. Đầu tiên là vị trí Giáo hoàng, và còn lại là chức Tổng thống Nga. Yêu cầu để kết nối quốc gia khổng lồ này lại với nhau chắc chắn là điều khó tưởng tượng nhất trong chính trị”, ông Schroeder cho hay.

Trong thời gian lãnh đạo nước Đức, bà Merkel được đánh giá là có mối quan hệ cá nhân khá thân mật với Tổng thống Putin.

Tổng thống Nga Putin ngày 6/12/2017 xác nhận ông sẽ tham gia tranh cử năm 2018. Nếu giành chiến thắng, ông Putin sẽ lãnh đạo nước Nga tới ít nhất năm 2024. Ông Putin từng phục vụ 2 nhiệm kỳ Tổng thống từ năm 2000 đến 2008. Trong khoảng thời gian từ 2008 đến 2012, ông Putin giữ vai trò Thủ tướng Nga. Sau đó ông Putin thắng cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ 3 trong năm 2012.

Hà Linh/Báo Tin tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.