feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bộ trưởng Tư pháp Liên bang Đức Heiko Maas sẽ nắm cương vị Ngoại trưởng trong chính phủ mới của Đức, dự kiến chính thức được thành lập trong tuần tới.


Foto: Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Theo truyền thông Đức, ông Maas đã được đảng Dân chủ Xã hội (SPD) lựa chọn thay thế ông Sigmar Gabriel trên cương vị Ngoại trưởng, mặc dù thông tin chính thức sẽ được công bố vào ngày 9/3.

Trên cương vị Bộ trưởng Tư pháp trong Chính phủ Đức nhiệm kỳ 2013-2017, chính trị gia 51 tuổi này nổi tiếng là người có quan điểm cứng rắn với phong trào cực tả, chủ nghĩa cực đoan.

Trước đó, trong ngày 8/3, Ngoại trưởng Gabriel cho biết ông sẽ không tham gia chính phủ mới của Thủ tướng Angela Merkel, người nắm quyền nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Theo thỏa thuận đạt được giữa liên đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội (SPD), các đảng này sẽ thành lập chính phủ liên minh do bà Merkel đứng đầu. Vị trí Ngoại trưởng sẽ thuộc về SPD.

Thỏa thuận liên minh đã được các đảng, trong đó đặc biệt đáng chú ý là SPD, thông qua từ tuần trước. Vị trí Ngoại trưởng do SPD nắm giữ từng gây tranh cãi khi ông Gabriel công khai bày tỏ muốn tiếp tục tại vị, trước khi cựu Chủ tịch SPD Martin Schulz cũng lên tiếng muốn ngồi vào vị trí này. Sau đó, do nội bộ bất đồng, ông Schulz đã rút lui, đồng thời từ chức Chủ tịch SPD./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.