feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Kết quả một cuộc khảo sát do kênh truyền hình ARD của Đức công bố tối 5/1 cho biết sự ủng hộ Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp tục giảm khi đa số người dân Đức ủng hộ việc tiến hành một cuộc bầu cử mới.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Reuters)


Cuộc khảo sát cho thấy 51% số người được hỏi ủng hộ tổ chức một cuộc bầu cử khác trong khi 53% số người tham gia cuộc khảo sát ủng hộ bà Merkel tiếp tục nhiệm kỳ của mình trên cương vị Thủ tướng Đức, giảm so với mức hơn 60% tỷ lệ ủng hộ trong một cuộc thăm dò được tiến hành hồi tháng 10/2017.

Cũng theo cuộc khảo sát này, chỉ 42% số người được hỏi muốn tái khởi động "một đại liên minh" giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của bà Merkel với đảng Dân chủ Xã hội (SPD) của ông Martin Schulz.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán về việc tái thành lập "đại liên minh" này thực sự sẽ không dễ dàng khi chỉ có 45% số người tham gia ủng hộ các bên tiếp tục đàm phán thành lập liên minh, giảm đáng kể so với tỷ lệ 61% số người ủng hộ hồi tháng 12/2017.

cạnh đó, cuộc khảo sát cũng cho thấy 75% số người tham gia cuộc khảo sát ủng hộ việc thay đổi nhân sự mới trong nội bộ đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), trong khi 33% số người được hỏi cho biết họ sẽ vẫn tiếp tục bỏ phiếu cho đảng CDU.

Dự kiến, Liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel sẽ tiến hành các cuộc đàm phán thăm dò thành lập chính phủ liên minh với đảng SPD từ ngày 7 đến ngày 11/1 tới.

Kể từ sau thất bại trong việc đàm phán thành lập chính phủ liên minh với các đảng nhỏ hơn là đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh, Thủ tướng Đức Angela Merkel đang nỗ lực mở các cuộc đàm phán tái khởi động "đại liên minh" với đảng SPD nhằm tháo gỡ thế bế tắc chính trị hiện nay tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.

Cuộc khảo sát cho thấy 27% số người tham gia tin rằng vấn đề nhập cư và tị nạn - vốn là mối quan tâm chính của các cử tri trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 9/2017, sẽ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của chính phủ mới./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.