feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tham dự và phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) sáng 7/11, ông Philipp Rösler, Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới, cựu Phó Thủ tướng Đức gốc Việt, đánh giá cao những nỗ lực cải cách của Việt Nam.


Foto: Ông Philipp Rösler, cựu Phó Thủ tướng Đức gốc Việt, Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tham dự VBS tại Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Nam


Cụ thể, phát biểu về chủ đề "Cải thiện môi trường kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia", ông Rösler cho rằng môi trường đầu tư kinh doanh cũng như năng lực cạnh tranh của Việt Nam đã được cải thiện đáng kể thời gian gần đây và đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Chia sẻ những kinh nghiệm của chính mình khi còn là Bộ trưởng phụ trách kinh tế của Đức, ông Philipp Rösler mong muốn trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam tiếp tục thúc đẩy và tạo điều kiện để hợp tác công-tư (PPP) phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ông Philipp Rösler tin tưởng Việt Nam thể hiện được năng lực cạnh tranh với môi trường đầu tư tuyệt vời, góp phần mang lại tương lai tươi sáng cho Việt Nam, như ghi nhận qua các báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) hay Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

“Tài sản lớn nhất của Việt Nam không phải dầu khí, công nghệ, cơ sở hạ tầng mà chính là người dân. Và ở đây, tôi xin nói với ngài Thủ tướng, đó là giới trẻ. Khu vực tư nhân cần phối hợp với khu vực công để nâng cao năng lực cạnh tranh và đây là thông điệp của Việt Nam ngày hôm nay”, ông Rösler nhận định.

Trước đó, cựu Phó Thủ tướng Đức gốc Việt cho biết, ngoài VBS, ông cũng sẽ tham gia chương trình đối thoại “Tương lai của Toàn cầu hóa”, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit 2017) tại Đà Nẵng.

Cuộc đối thoại “Tương lai của Toàn cầu hóa” sẽ diễn ra vào chiều mai (8/11), ngay sau phiên khai mạc CEO Summit, sự kiện quan trọng tiếp theo trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Các khách mời trong đối thoại sẽ thảo luận về những thách thức mà các chính phủ và doanh nghiệp phải đối diện trong một thế giới toàn cầu hóa.

Hồi tháng 7 vừa qua, ông Rösler đã có cuộc gặp Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại La Hague, Hà Lan, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng. Ông Philipp Roesler đã nhận lời dự APEC CEO Summit và Hội nghị thượng đỉnh kinh tế Việt Nam trong Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Ông Rösler cho biết WEF coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam và đánh giá cao vị thế, tiềm năng phát triển của Việt Nam, cũng như nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nhằm cải thiện môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp. Ông khẳng định sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác để quảng bá kinh tế Việt Nam, đồng thời hỗ trợ Việt Nam gia tăng năng lực cạnh tranh, hội nhập quốc tế.

Ông Philipp Rösler từng giữ chức Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ trong chính phủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel từ tháng 5/2011 đến tháng 12/2013.

Tiến sĩ Philipp Rösler (sinh ngày 24/2/1973 tại Khánh Hưng, Ba Xuyên nay là Sóc Trăng, Việt Nam) là một chính trị gia Đức, nguyên chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (FDP), nguyên Phó thủ tướng Đức. Vào tháng 2/2014, ông là Giám đốc Điều hành, thành viên hội đồng quản trị của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Cologny, Thụy Sĩ.

Tuệ Minh, infonet


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.