feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo một lãnh đạo đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), việc đàm phán giữa các đảng phái để thành lập chính phủ liên minh mới có thể phải kéo dài sang đến năm 2018.


Foto: Chủ tịch đảng CDU, Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) và lãnh đạo đảng CSU Horst Seehofer (trái) trong cuộc họp ở Berlin ngày 26/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Ông Alexander Dobrindt, lãnh đạo nhóm nghị sỹ của CSU tại Quốc hội Liên bang Đức, chia sẻ rằng một thỏa thuận liên minh mới cần được thực hiện chặt chẽ và kỹ lưỡng hơn so với "đại liên minh" giữa liên đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) cùng với CSU và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đương kim Thủ tướng Angela Merkel đã xác nhận CDU/CSU sẽ đàm phán với đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh để thành lập chính phủ mà người Đức gọi là "liên minh Jamaica," do màu sắc tượng trưng của các đảng lần lượt trùng với màu đen, vàng, xanh trên màu cờ của Jamaica.

Một trong nhiều bất đồng giữa các đảng hiện nay là vấn đề tiếp nhận người tị nạn. Cuối tuần qua CDU và CSU đã đi đến thống nhất mức tiếp nhận 200.000 người mỗi năm và có thể được Quốc hội hoặc Chính phủ Liên bang điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế. Tuy nhiên, hạn mức này đã ngay lập tức vấp phải sự phản đối của cả FDP lẫn đảng Xanh./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.