feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo Liên đoàn các nhà xuất khẩu và bán buôn Đức (BGA), nước này có khả năng sẽ đạt thặng dư thương mại cao kỷ lục 174 tỷ euro (221 tỷ USD) năm nay, tăng 10% so với năm 2011.

Giá trị xuất khẩu của Đức dự kiến sẽ tăng khoảng 4% lên 1.100 tỷ euro và nhập khẩu ước tăng 3% lên 929 tỷ euro.

Chủ tịch BGA Anton Boerner nhận định rằng ngoại thương hay tổng lượng xuất nhập khẩu sẽ lần đầu tiên vượt ngưỡng 2.000 tỷ euro năm nay, đồng thời cảnh báo về cuộc khủng hoảng nợ kéo dài tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) cùng với những tác động bất lợi của nó đối với Đức.

Hồi tháng 4/2012, BGA đã dự báo thặng dư thương mại của Đức trong năm nay ổn định ở mức 159 tỷ euro so với năm 2011, nhưng sau đó đã điều chỉnh lại dự báo về hoạt động nhập khẩu và xuất khẩu của đất nước.

Viện kinh tế ZEW đã hạ chỉ số lòng tin của các nhà đầu tư từ âm 11,5 điểm trong tháng 10 xuống âm 15,7 điểm trong tháng 11/2012, do những lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ tại Eurozone sẽ có nguy cơ đẩy Đức rơi vào suy thoái kinh tế.

Giám đốc ZEW Wolfgang Franz nói rằng “cuộc suy thoái ngày càng lan rộng tại Eurozone sẽ tác động tới nền kinh tế Đức thông qua các hoạt động ngoại thương và làm giảm lòng tin của các nhà đầu tư. Điều đó có thể gây sức ép lên đà tăng trưởng kinh tế Đức trong sáu tháng tới.”

Nhà kinh tế thuộc Capital Economics, Jennifer McKeown nhận xét “nền kinh tế Đức có thể sẽ bị rơi vào suy thoái trong năm 2013 khi mà phạm vi cuộc khủng hoảng nợ châu Âu gia tăng, lòng tin của các doanh nghiệp và người tiêu dùng thì giảm sút.”

Trong lúc nhiều quốc gia thuộc Eurozone đã rơi vào suy thoái, Đức vẫn đạt được mức tăng trưởng nhẹ 0,5% trong quý 1/2012 và 0,3% trong quý 2/2012.

Hồi tháng 10, Chính phủ Đức đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2012 lên 0,8%, song lại hạ dự báo tăng trưởng trong năm tới xuống mức 1%./.
 

  • M. Hằng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.