feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Theo số liệu của hiệp hội ngành ôtô VDA của Đức ngày 6/4, doanh số xe của nước này bán ra trong tháng Ba đã giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái song số xe xuất khẩu lại tăng nhờ các thị trường trên thế giới phục hồi.

Trong tháng Ba, đã có tổng cộng 294.500 chiếc xe được bán tại thị trường Đức, là thị trường ôtô lớn nhất châu Âu.

Các hãng sản xuất xe hơi ở Đức bị tác động nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hồi năm ngoái mặc dù Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất châu Âu, có mức tăng trưởng tốt hơn các đối thủ trong bối cảnh người mua đặt hàng các mẫu ôtô nhỏ và rẻ hơn nhờ chính sách khuyến khích đổi xe cũ lấy xe mới của chính phủ.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch VDA Matthias Wissman, trong năm nay, thị trường Đức “sẽ chắc chắn không đạt được các mức kỷ lục như trước khi xảy ra khủng hoảng song dự kiến sẽ vẫn là một năm tốt cho xuất khẩu”./.
 
 

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.