feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 1-4, các quan chức Berlin cho biết chính phủ Đức vừa tiếp nhận một trong số 8 máy bay mới cho Thủ tướng Đức và các quan chức cao cấp khác, thay thế những chiếc đang sử dụng.


Tám máy bay mới gồm các loại Airbus A-319, Airbus A-340-300 và Bombadier Global 5000. Chiếc Airbus A-319 đầu tiên được nhà sản xuất máy bay bàn giao cho quân đội Đức để sử dụng chung cho Thủ tướng Angela Merkel, Tổng thống Horst Köhler và các bộ trưởng.

 
Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Rüdiger Wolf cho biết những máy bay Airbus A-319 này được sơn trên thân dòng chữ tiếng Đức “Bundesrepublik Deutschland” có nghĩa là Cộng hoà Liên bang Đức. Chiếc Airbus A-319 đầu tiên được bàn giao tại Hamburg hôm 31-3 cho đơn vị quân đội thực hiện bay phục vụ lãnh đạo cấp cao Đức.

Máy bay Airbus A-319 bố trí phòng VIP có 12 ghế và một số giường nằm trong khoang hành khách. Ngoài ra còn có một phòng hội nghị lớn đủ chỗ ngồi cho 32 người. Trên khoang còn có nhà tắm và một số trang thiết bị khác.

Ý tưởng trang bị mới toàn bộ phi đội máy bay dành riêng cho các quan chức cao cấp Đức được quốc hội nước này thông qua từ năm 2008 với ngân sách 1,34 tỷ euro.

Các nhà lãnh đạo Đức đã phàn nàn rất nhiều sau khi đội bay cũ hay bị trục trặc khiến chuyên cơ thường đến nơi họp trễ giờ.

Chẳng hạn, hôm thứ 7 tuần qua, Thủ tướng Angela Merkel đã không đến kịp giờ để dự cuộc họp của đảng cầm quyền ở Westphalia Bắc sông Rhein phía tây bắc Berlin, chỉ vì máy bay hỏng động cơ.

Năm ngoái, bà Merkel cũng đến trễ, không kịp dự phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh EU chỉ vì máy bay bị trục trặc.

Cũng với phi đội máy bay cũ mà các nhà lãnh đạo cấp cao Đức đã sử dụng trong nhiều năm qua, hồi năm 2005, Bộ trưởng Ngoại giao Đức lúc đó là Joschka Fischer khi đang bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Trong khi các máy bay cũ mỗi lần bay xa phải hạ cánh nhiều lần để được tiếp nhiên liệu thì trên mỗi máy bay Airbus A-319 mới này tình trạng đó đã được cải thiện bằng việc trang bị thêm bốn thùng xăng phụ. Với lượng nhiên liệu mang theo, mỗi chiếc Airbus A-319 đủ sức bay không dừng từ Berlin đến Washington D.C hoặc Tokyo.

Phát ngôn viên của hãng Deutsche Lufthansa AG, bộ phận kỹ thuật-đơn vị thiết kế nội thất cho máy bay Airbus A-319 cho biết để tránh bị dân chúng và các nghị sĩ phàn nàn về chi phí đắt đỏ cho chuyên cơ của các VIP, các chi tiết nội thất đáng ra phải được làm bằng gỗ tự nhiên đã được thay bằng gỗ nhân tạo.

Theo kế hoạch trong năm nay sẽ có 2 chiếc Airbus A-319 và 4 chiếc Bombardier Global 5000 được chuyển giao. Hai chiếc máy bay đường dài A-340-300 sẽ được bàn giao vào cuối năm 2011.

Đ.P


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.