feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Nhằm đẩy mạnh công tác đấu tranh chống nạn trốn lậu thuế, Đức và Thuỵ Sĩ vừa đạt được thoả thuận sơ bộ về hiệp định "thuế kép" (dual-tax).

Động thái này diễn ra sau một thời gian dài căng thẳng giữa hai quốc gia láng giềng liên quan đến vấn đề bí mật ngân hàng.

Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schäuble và người đồng cấp Thuỵ Sĩ Hans-Rudolf Merz ngày 26/3 đã hoàn tất việc thông qua dự thảo ban đầu của hiệp định "thuế kép" mới giữa hai nước, song chưa tiết lộ nội dung trước khi được chính phủ hai nước phê duyệt.

Tuy nhiên, theo hai bộ trưởng, dự thảo của bản hiệp định này tuân thủ chặt chẽ các quy tắc của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD).

Đức hy vọng hiệp định này sẽ giúp ngăn chặn nạn trốn thuế, trong khi Thuỵ Sĩ mong muốn đáp ứng các tiêu chuẩn của OECD.

Năm ngoái, Thuỵ Sĩ suýt bị liệt vào danh sách "thiên đường thuế" của OECD vì không chịu nới lỏng bí mật ngành ngân hàng của mình.

Hiện không rõ các đối tượng nộp thuế ở Đức đang "che dấu" bao nhiêu tiền trong các ngân hàng Thuỵ Sĩ, song các chuyên gia tài chính dự đoán số tiền đó có giá trị nhiều tỷ euro.

Tuy nhiên, bản hiệp định thuế kép này sẽ không áp dụng đối với trường hợp trong quá khứ, mà chỉ áp dụng đối với các cuộc điều tra đang diễn ra và trong tương lai.

Các ngân hàng Thuỵ Sỹ từ lâu được biết đến như một nơi dành cho người châu Âu đến gửi tiền khi họ muốn giấu cơ quan thuế vụ của nước mình.

Những luật lệ bí mật ngân hàng của Thuỵ Sĩ đã làm cho các cơ quan chức năng nước ngoài hầu như không thể điều tra những vụ nghi ngờ trốn thuế, đã dẫn đến những căng thẳng ngoại giao.

Đức là một trong những nước chỉ trích gay gắt nhất các đạo luật bí mật ngân hàng nghiêm ngặt của Thuỵ Sĩ.

Berlin đã hơn một lần mua các thông tin tài khoản bị đánh cắp từ các ngân hàng Thuỵ Sĩ để trừng trị thẳng tay những kẻ trốn lậu thuế- một động thái đã dẫn đến những căng thẳng nghiêm trọng giữa hai nước thời gian qua.

Được biết, từ quyết định mua lại đĩa CD chứa dữ liệu thông tin về tài khoản bị đánh cắp từ các ngân hàng Thuỵ Sĩ của Chính phủ liên bang và một số tiểu bang của Đức, cơ quan thuế vụ nước này đã thu hồi hàng trăm triệu euro từ những người trốn thuế tự ý hoàn thuế và dự tính con số này sẽ lên tới hàng tỷ euro.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng Đức đã kêu gọi những ai "trót" trốn thuế cần nhanh chóng tự giác hoàn thuế trước khi bị phanh phui, tránh nguy cơ bị truy cứu trách nhiệm hình sự./.
 
 

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.