feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Châu Âu, Volkswagen (VW) mới thông báo lợi nhuận thuần hàng năm giàm 80%, xuống còn 960 triệu euro (khoảng 1,3 tỷ USD).


Lợi nhuận kinh doanh của VW cũng tụt xuống, giảm 71% so với năm 2009, xuống mức 1,9 tỷ euro, trong khi tổng thu cũng giảm mất 8%, còn 105 tỷ euro.

BMW, nhà sản xuất  ô tô nổi tiếng khác của Đức, cũng thông báo lợi nhuận giảm mạnh trong năm qua, với lợi nhuận thuần giảm 36% xuống còn 210 triệu euro.

Cả hai hãng đều chịu ảnh hưởng nhiều bởi đại suy thoái kinh tế toàn cầu, mặc dù cả hai đều có doanh số bán hàng tăng mạnh mẽ ở các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ.

Doanh số bán hàng toàn cầu của VW tăng 1,3% lên 6,3 triệu xe trong năm 2009, nhờ vào doanh số trên thị trường Trung Quốc tăng 36,7%.

Năm 2009, danh số của nhà sản xuất xe Đức cũng tăng hơn 17,6%, nhờ  vào chính sách kích cầu của chính phú.

Các thị trường mới nổi cũng là cứu cánh cho BMW, với doanh số tăng vụt tại Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ.

Mặc dù BMW bán  được ít hơn 13% so với năm 2008, nhưng giám đốc điều hành của BMW cho biết những mẫu xe mới được giới thiệu trên các thị trường mới nổi đã gánh đỡ phần nào kết quả kinh doanh tụt giảm.

Doanh số đang dần lấy lại đà đi lên

Trong 2 tháng đầu năm nay, doanh số bán xe của VW tiếp tục tăng, với doanh số toàn cầu tăng 27%.

VW lên kế hoạch sẽ  vượt Toyota để trở thành nhà sản xuất ô  tô lớn nhất thế giới.

Năm ngoái, VW đã mua lại công ty xe thể thao Porsche với giá 3,9 tỷ euro, và đến tháng 1 năm 2010, VW đã đạt thoả thuận nắm giữ 20% cổ phần của nhà sản xuất Nhật Bản, Suzuki với phí 1,7 tỷ euro.

Trong năm nay, VW dự  kiện sẽ giới thiệu 60 mẫu xe mới, xe nâng cấp. Tại triển lãm ô tô Geneva mới được tổ  chức, VW đã vén màn 9 mẫu xe mới.

BMW cũng mang đến những “tân binh” của mình như mẫu mới của dòng 5-Series, sẽ có mặt tại các showroom trong tháng này.

Huy Nghĩa

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.