feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo Bộ trưởng Thương mại Nga, Viktor Khristenko, trong vòng 3 năm tới, nước này sẽ vượt qua nhiều quốc gia phát triển khác để trở thành thị trường tiêu thụ ôtô số một châu Âu.

Năm 2010, Nga là thị trường ô tô lớn thứ 5 ở châu Âu, sau Đức, Anh, Pháp và Italy. Nhưng mới đây, nước này đã đứng ở vị trí số 3. “Với tốc độ tăng trưởng của sản xuất và thị trường nội địa, tôi tin rằng nước Nga sẽ trở thành thị trường xe hơi lớn nhất châu Âu vào năm 2014", ông Khristenko nhận định.

Lada - một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp ôtô Nga. Ảnh: Forbes

Hồi đầu năm, Nga đã khởi động chương trình kích cầu ôtô - đổi xe cũ lấy xe mới với hỗ trợ hấp dẫn dành cho người tiêu dùng. Theo số liệu của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu, nhờ chương trình này doanh số bán xe tại Nga đã tăng 77% trong 2 tháng đầu năm 2011.

Cũng trong những tháng đầu năm, chính phủ Nga cũng liên tiếp ký được những hợp đồng kếch xù với các nhà sản xuất ôtô nước ngoài với tổng giá trị lên tới 6,3 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý có hợp đồng trị giá 1,1 tỷ USD với Fiat khi hãng xe Italia quyết định mở rộng nhà máy sản xuất ôtô và động cơ tại Nga.

General Motors và Volkswagen cũng cho biết sẽ đầu tư khoảng một tỷ USD mỗi hãng nhằm mở rộng và hiện đại hóa các cơ sở sản xuất tại Nga, qua đó, đáp ứng nhu cầu của thị trường đang lên này.

  • Nguồn: Tuyến Nguyễn - VnExpress


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.